Ý nghĩa Khay Mứt nhân dịp Tết đến xuân về

Ý nghĩa Khay Mứt nhân dịp Tết đến xuân về

Một hình ảnh không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam chính là những khay đựng mứt, hạt. Ngày Tết, hầu như gia đình nào cũng bày trên bàn khách của mình đủ loại bánh kẹo, mứt Tết.

Trước là để đãi khách đến chơi, sau là để cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức. Người ta còn cho rằng mức độ thịnh vượng, phú quý của một ngôi nhà thông qua khay mứt, hạt được trưng vào ngày Tết của gia đình ấy. Một khay mứt Tết không chỉ thơm ngon bởi hình thức bên ngoài mà mỗi một loại mứt đều mang một ý nghĩa khác nhau. Nhiều loại mứt được bày trên cùng 1 khay còn có ý nghĩa mong muốn sự hòa hợp, sum họp đoàn viên.

Một khay mứt Tết truyền thống và cơ bản của người Việt Nam luôn đầy đủ hạt dư, mứt sen, quất, gừng, táo, đậu phộng … tương ứng với chua, cay, ngọt, bùi như đặc trưng cho hương vị cuộc sống cũng như thể hiện khí trời của bốn mùa trong một năm vậy.

 

 

🌟Một năm có 12 tháng. Ở đó chuyên chở những niềm vui, may mắn, hạnh phúc và cả những muộn phiền. Cuộc sống là sự hòa trộn của niềm vui - nỗi buồn, bình yên và bão tố. Có những tháng năm đầy những tiếng cười rộn ràng tựa như tiếng cắn hạt dưa tí tách; có lúc thật ngọt ngào như miếng mứt bí, mứt khoai; mà cũng có lúc lo lắng, hụt hẫng như vị chua nhè nhẹ của mứt me, mứt mãng cầu. Và đôi khi lại có những buồn rầu vì mất mát, khổ đau như vị cay của mứt gừng…

 

☀️Có thể nói, khay mứt của người Việt chứa đựng những nhân sinh quan của cuộc sống. Chính vì thế, trong mỗi gia đình Việt Nam vào dịp Tết không thể thiếu một khay mứt. Nó đã trở thành lẽ hiển nhiên, một nét văn hoá trong ngày Tết cổ truyền của người Việt. Giữa thời đại phát triện như hiện nay, cho dù nhiều nét văn hóa truyền thống bị mai một nhưng khay mứt trên bàn trà đón khách tới chúc Tết vẫn luôn là một thứ không bao giờ thiếu.

 

 

👉Đừng quên Hòa Mai chúng tôi đang có chương trình giảm giá Khay Mứt Ohi@ma. Với kiểu dáng cực kì sang trọng, đây sẽ là sản phẩm rất phù hợp để ngày tết thêm ấm cúng sum vầy.

❗️Sản phẩm hiện đang có mặt tại:

🏠Store5: CoopXtra Premium-Tầng Hầm B1, Crescent Mall Quận 7

🛵 Sẵn sàng giao hàng khi đặt hàng Online tại website: hoamaivn.com

Đang xem: Ý nghĩa Khay Mứt nhân dịp Tết đến xuân về

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article