Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào? Hãy cùng Ohi@ma tìm hiểu bên dưới nhé!

 

Ngày của Mẹ (Mother's Day) là một ngày đặc biệt được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm để tôn vinh và tri ân các bà mẹ trên khắp thế giới vì những đóng góp của họ cho gia đình và xã hội. Ngày này đã được bắt đầu từ năm 1908 tại Mỹ bởi Anna Jarvis để tưởng nhớ mẹ của cô sau khi bà qua đời. Từ đó, ngày này đã trở thành một ngày lễ quan trọng được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Mother's Day, hay còn gọi là Ngày của Mẹ, là một dịp đặc biệt và quan trọng để chúng ta có thể bày tỏ lòng biết ơn và sự hiếu thảo đối với người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta. Bạn đã biết ngày nào trong năm 2023 sẽ là Mother's Day chưa? Hãy cùng Ohi@ma tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này nhé.

 

Ngày của mẹ 2023

 

 

Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào?

Ngày của Mẹ 2023 sẽ diễn ra vào ngày nào? Ngày này còn được gọi là Mother's Day hoặc Ngày Hiền Mẫu, là ngày kỷ niệm và tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới. Thông thường, Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm. Năm 2023, Ngày của Mẹ sẽ diễn ra vào Chủ Nhật ngày 14/5/2023.

 

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày của Mẹ 2023

 

Ngày của mẹ 2023

 

Ngày của Mẹ có nguồn gốc từ truyền thuyết của thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, và thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào thời điểm đó, người Hy Lạp đã tổ chức một sự kiện trọng đại để tri ân các bà mẹ, đặc biệt là thần Rhea - người mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Có một số thông tin cho rằng ngày của Mẹ bắt nguồn từ Anh Quốc, sự kiện này được tổ chức thường niên trước lễ Phục Sinh khoảng 40 ngày nhằm tri ân các người mẹ. Tại Anh Quốc, các em nhỏ thường tặng hoa và bánh trái cho các người mẹ của mình. Tuy nhiên, cho đến thế kỷ XIX, sự kiện này đã không được tổ chức nhiều nữa.

 

Ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ 2023 là một dịp được mọi người mong chờ và hưởng ứng mạnh mẽ, bởi đây là cơ hội quý giá cho con cái để bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng với những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh những đóng góp và công lao của những người mẹ, người phụ nữ với gia đình và cộng đồng.

 

Truyền thống Ngày của Mẹ ở các nước trên thế giới

 

Ngày của mẹ 2023

 

Ngày của Mẹ được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau tại các quốc gia trên thế giới. Phổ biến nhất là ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 hoặc ngày Chủ Nhật thứ tư của mùa Chay.

Ở Anh, ngày này bắt nguồn từ thế kỷ XVII với tên gọi Mothering Sunday, tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ tư của mùa Chay. 

Trong khi đó, ở Đức, Ngày của Mẹ đầu tiên được tổ chức vào năm 1950, được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5.

Ở Mỹ, Ngày của Mẹ được thông qua bởi tổng thống Woodrow Wilson vào năm 1914 và trở thành một ngày lễ lớn. Ngày của Mẹ ở Mỹ diễn ra vào Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 và được con cái dành tặng những món quà, bó hoa, hoặc mời mẹ của mình đi ăn tối để tôn vinh và tri ân công lao của đấng sinh thành.

 

Ngày của Mẹ tại Việt Nam

 

Ngày của mẹ 2023

 

Ở Việt Nam, bên cạnh các lễ như Vu Lan, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày của Mẹ cũng đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là dịp để con cái tỏ lòng biết ơn, tri ân tình cảm và công lao của người mẹ. Thường vào ngày này, con cái sẽ tặng cho mẹ mình những món quà ý nghĩa, đưa mẹ đi ăn uống, tham quan hoặc đơn giản chỉ là ngồi lại bên nhau, trò chuyện và dành thời gian cho nhau.

 

Ngày của Mẹ 2023 nên tặng quà gì?

Nhân dịp ngày của Mẹ thì những người con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ hoặc đơn giản là về nhà đoàn tụ ăn bữa cơm gia đình.

 

Ngày của mẹ 2023

Bữa cơm gia đình ấm áp cùng sản phẩm Ohi@ma

 

Chủ đề: "Ước mơ của mẹ"

 

Ngày của mẹ 2023

Đề tài:"Ước mơ của mẹ" do các bạn sinh viên thực hiện

 

Ước mơ của mẹ là chủ đề mà Ohi@ma đã triển khai từ lâu bằng nhiều hình thức khác nhau như: TVC, MV do các bạn sinh viên các trường đại học thực hiện. Nhân dịp Ngày của Mẹ 2023, thay vì chỉ tặng những món quà truyền thống, hãy cùng Ohi@ma tạo nên những món quà đặc biệt hơn cho người mẹ của bạn với những bộ sản phẩm đồ dùng nhà bếp được làm bằng gỗ cao cấp. Với chất liệu gỗ tốt và thiết kế đa dạng, bộ sản phẩm Ohi@ma sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên đặc biệt và ấm áp hơn trong ngày đặc biệt này. Ngoài ra, sản phẩm còn phù hợp với những người có lối sống yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường cũng như là bảo vệ sức khỏe. Còn gì quý giá hơn việc cùng gia đình sum họp bên mâm cơm mà nơi đó - món quà ý nghĩa của bạn sẽ chính là điểm nhấn giúp cho tình cảm của gia đình trở nên khăng khít hơn.

 

Ngày của mẹ 2023Ngày của mẹ 2023

Ngày của mẹ 2023Ngày của mẹ 2023

Sản phẩm Ohi@ma được thể hiện rõ nét qua TVC của nhóm Realwood Agency

 

Lời kết

Đó cũng chính là toàn bộ nội dung về Ngày của Mẹ 2023 mà Ohi@ma muốn truyền tải tới cho bạn đọc. Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng các bạn sẽ dành những lời yêu thương, những món quà đến cho người mẹ của mình vào ngày 14 tháng 5 tới nhé!

 

Hùng Dũng

 

Đang xem: Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article