Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi đã hợp tác với Cục Xúc tiến thương mại để tổ chức một Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Qatar và Ethiopia từ ngày 06-12/5/2023. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp về thương hiệu và các sản phẩm xuất khẩu có tiềm năng của Việt Nam đến các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng tại Qatar và Ethiopia. Bằng cách đa dạng hóa danh mục sản phẩm xuất khẩu, Bộ Công Thương mong muốn mở rộng thị trường và tăng cường tiềm lực xuất khẩu của Việt Nam trong hai thị trường quan trọng này.

Đoàn ngoại giao xúc tiến thương mại bao gồm đại diện từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi và 17 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nông sản, thực phẩm, máy móc, thiết bị, sản phẩm điện tử, hàng dệt may, vật liệu xây dựng, thiết bị gia dụng, phân bón và nhiều lĩnh vực khác. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã thực hiện các hoạt động quan trọng như sau:

Tại Ethiopia: tổ chức tọa đàm giữa doanh nghiệp Việt Nam và Ethiopia; tham dự Triển lãm Khoa học Nông nghiệp Ethiopia.

Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Đại diện Công ty Hòa Mai cùng Quốc Vụ khanh Bộ Nông nghiệp Ethiopia giới thiệu với đoàn công tác về ngành nông nghiệp Ethiopia

 

Tại Qatar: tổ chức hội thảo giao thương giữa Việt Nam và Qatar; làm việc với chuỗi siêu thị LuLu; tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế La Maison Expo 2023.

Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Công ty Hòa Mai giới thiệu sản phẩm tại Hội thảo kết nối giao thương Việt Nam - Qatar

 

Các buổi tọa đàm, hội thảo đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ các doanh nghiệp quốc tế. Đại diện từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi đã giới thiệu về tình hình trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các nước, chia sẻ thông tin về chính sách thương mại, đầu tư của Việt Nam và đề xuất một số lĩnh vực hợp tác và mặt hàng xuất nhập khẩu tiềm năng giữa hai nước.

 

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đoàn công tác đã có cơ hội trưng bày và giới thiệu trực tiếp các sản phẩm của mình tới các doanh nghiệp tại Ethiopia và Qatar. Được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và khả năng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, các doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp tại cả hai nước.

 

Trong sự kiện, các mặt hàng nông sản như gạo, hạt điều, hạt mắc-ca, cà phê, thiết bị gia dụng như máy lọc nước, chổi lau nhà, cùng các sản phẩm nhà bếp như thìa, đĩa, bát làm từ gỗ cao cấp đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các doanh nghiệp tại Ethiopia và Qatar. Các doanh nghiệp đã trực tiếp tiến hành trao đổi thông tin liên hệ và làm việc về giá cả, tiêu chuẩn chất lượng và tiềm năng hợp tác. Điều này mở ra cơ hội để nghiên cứu và ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu trong tương lai gần.

Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Lễ kí kết MOU giữa đại diện doanh nghiệp Công ty TNHH TM Hòa Mai và siêu thị Lulu

 

Trong buổi làm việc với đại diện của chuỗi siêu thị LuLu tại Doha, Qatar, đại diện Vụ Thị trường châu Á - châu Phi đã chia sẻ về sự phát triển nổi bật của Việt Nam trong việc trở thành một trong những công xưởng sản xuất hàng đầu thế giới và tham gia vào nhiều chuỗi giá trị quan trọng. Được biết, doanh nghiệp Việt Nam đã có kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao đến các thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Do đó, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sở hữu sức cạnh tranh cao và có khả năng đáp ứng nhu cầu của người dân Qatar và các quốc gia trong khu vực Trung Đông.

 

Việc này đã thể hiện mong muốn từ phía Việt Nam, hy vọng LuLu sẽ nghiên cứu và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm thúc đẩy việc đưa các mặt hàng xuất khẩu mạnh mẽ của Việt Nam như gạo, cà phê, hạt điều, sản phẩm gia dụng... tiếp cận thị trường Qatar. Việc này sẽ tạo cơ hội mới cho Việt Nam và mang lại lợi ích lâu dài cho cả hai bên trong quá trình hợp tác.

Đại diện của Hệ thống siêu thị LuLu tại Doha đã đánh giá cao nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam và tỏ rõ sự sẵn lòng kết nối để đưa các sản phẩm này đến thị trường Qatar. Các doanh nghiệp Việt Nam đã lắng nghe các yêu cầu và tiêu chuẩn mà LuLu đưa ra cho những mặt hàng đang được người dân Qatar quan tâm. Từ đó, các doanh nghiệp Việt Nam có thể nghiên cứu và gửi thông tin, hình ảnh, và báo giá tới LuLu, để LuLu xem xét và tiến hành kết nối.

LuLu International (LuLu Group) là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Ấn Độ, điều hành chuỗi siêu thị và công ty bán lẻ tại các vị trí chiến lược trên toàn cầu. LuLu Group đã trở thành một trong những doanh nghiệp có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của Vùng Vịnh, với doanh thu hàng năm lên tới 8 tỷ USD. Chuỗi siêu thị quốc tế của LuLu, được gọi là "Đại siêu thị Lulu" (Lulu Hypermarket), là một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất ở châu Á và Trung Đông, với 215 cửa hàng tại 22 quốc gia trên khắp Trung Đông, châu Á, Hoa Kỳ và châu Âu, và có tổng cộng 57.000 nhân viên.

Bên cạnh đó, Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp Ethiopia cũng khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đầu tư vào ngành nông nghiệp của Ethiopia và hợp tác phát triển vùng nguyên liệu đối với sản phẩm cà phê. Sau khi lắng nghe những giới thiệu về sản phẩm xuất khẩu và nhu cầu hợp tác từ một số doanh nghiệp Việt Nam, Quốc vụ khanh đã trực tiếp chỉ đạo các cán bộ liên quan để làm việc với doanh nghiệp của bạn, nhằm giới thiệu các đối tác phù hợp cho phía Việt Nam.

 

Trong đó, chúng tôi - Công ty Hòa Mai (Ohi@ma) đã cùng tham gia chuyến công tác xúc tiến thương mại tại Qatar và Ethiopia lần này, đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu. Sự kiện này đã mang lại những kết quả tích cực và cơ hội mới cho Hòa Mai để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình đến các đối tác và khách hàng tiềm năng tại hai quốc gia trên.

Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - QatarCông Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Đại diện Công ty Hòa Mai giới thiệu sản phẩm với đại diện chuỗi siêu thị LuLu tại Doha, Qatar

 

 

Trong quá trình tham dự, công ty Hòa Mai đã có cơ hội trưng bày và giới thiệu trực tiếp các sản phẩm của mình như những mặt hàng gỗ thân thiện với môi trường tại các triển lãm và buổi tọa đàm. Đặc biệt, công ty đã tham gia hội thảo giao thương Việt Nam - Qatar và có cuộc gặp làm việc với đại diện của chuỗi siêu thị LuLu để hiểu hơn về cách thức cũng như những yêu cầu để có thể xuất khẩu qua quốc gia vùng Vịnh này. Nhờ chất lượng sản phẩm cũng như những nỗ lực ngoại giao, Hòa Mai đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao từ phía doanh nghiệp và đối tác tại cả Qatar & Ethiopia.

Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Ông Nguyễn Lê Thái Hòa – đại diện Công ty Hòa Mai và phía Chính Phủ Việt Nam trong tọa đàm xúc tiến thương mại Việt Nam - Qatar

 

Nhờ buổi tọa đàm lần này, Công ty TNHH TM Hòa Mai đã xây dựng mối quan hệ hợp tác tiềm năng với các đối tác trong việc xuất khẩu sản phẩm vào thị trường Qatar. Đồng thời, công ty cũng đã nắm bắt được những thông tin và yêu cầu đối với những mặt hàng gỗ thân thiện với mọi trường mà người dân Qatar đang quan tâm, từ đó tạo nền tảng cho việc phát triển hợp tác và đáp ứng nhu cầu của thị trường này.

 

Qua sự kiện xúc tiến thương mại tại Qatar và Ethiopia, Công ty Hòa Mai (Ohi@ma) mong rằng sẽ khẳng định được vị thế và tiềm năng của mình trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu cũng như tạo dựng mối quan hệ với các đối tác quốc tế.

 

 

Xem thêm bài viết của Bộ Công Thương về sự kiện trên tại đây.

Hùng Dũng

 

 

Đang xem: Công Ty TNHH Hòa Mai tại tòa đạm thương mại giữa Việt Nam - Qatar

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article