Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023: Đánh bại ô nhiễm nhựa (Beat plastic polution)

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023: Đánh bại ô nhiễm nhựa (Beat plastic polution)

1. Ngày môi trường thế giới là gì?

Ngày Môi trường Thế giới được biết đến với tên gọi tiếng Anh là World Environment Day hoặc ngày bảo vệ môi trường. Đây là một ngày mà mọi người trên toàn thế giới tham gia vào các hoạt động do UNEP (Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc) tổ chức để bảo vệ môi trường và chăm sóc cho Trái Đất chúng ta. Nếu bạn đang tò mò ngày Môi trường Thế giới là ngày nào, thì đó là ngày 5 tháng 6 hàng năm.

 

2. Ngày Môi trường thế giới là ngày nào?

 

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023

 

Được quyết định bởi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 5 tháng 6 năm 1972, ngày môi trường thế giới đã được giao cho chương trình Môi trường của Tổ chức Liên Hợp Quốc (UNEP) tổ chức kỷ niệm. Từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã tham gia vào ngày hội kỷ niệm này. Vậy nếu bạn muốn biết ngày môi trường thế giới là ngày nào thì đó chính là ngày 5/6.

Trong ngày kỷ niệm Ngày môi trường thế giới, các hoạt động phổ biến được khuyến khích tham gia bao gồm tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, dọn vệ sinh môi trường, hoà nhạc xanh, thi viết, thi vẽ, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, chiến dịch dọn rác thải, trồng cây xanh, tái chế rác thải, cùng với ý tưởng về thiết kế thời trang từ rác thải và các hoạt động khác.

Ngày môi trường thế giới cũng là dịp để Tổng thư ký Liên Hợp Quốc truyền đạt thông điệp chính thức về các vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các tổ chức môi trường và chính phủ tham gia ký kết các hiệp ước về môi trường.

Mục đích của Ngày môi trường thế giới là nhắc nhở toàn thế giới về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hành động và hoạt động tích cực để bảo vệ môi trường.

 

3. Ngày Môi trường thế giới ở Việt Nam

Việt Nam đã tham gia kỷ niệm Ngày môi trường thế giới (5/6) từ năm 1982, và ngày này đã trở thành một ngày quan trọng và ý nghĩa đối với toàn dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến chống lại ô nhiễm môi trường.

 

4. Chủ đề ngày môi trường thế giới 2023

Năm 2023, chúng ta đang kỷ niệm 50 năm Ngày Môi trường Thế giới, với chủ đề tập trung vào các giải pháp giảm ô nhiễm nhựa.

 

Tình trạng ô nhiễm nhựa đang gây ra sự bức bối cho Trái đất:

 

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023

 

Mặc dù nhựa có thể được tái sử dụng, nhưng việc sử dụng các sản phẩm một lần đang trở thành thói quen của con người, gây ra hệ lụy nghiêm trọng cho môi trường, kinh tế - xã hội và sức khỏe. Trên toàn cầu, mỗi phút có khoảng một triệu chai nhựa được bán ra, và năm nghìn tỷ túi nhựa được sử dụng mỗi năm. Trong số đó, một nửa là sản phẩm nhựa được thiết kế để sử dụng một lần và sau đó bị vứt bỏ.

Các hạt vi nhựa là một phần không thể thiếu trong môi trường tự nhiên. Chúng đã trở thành một loại hóa thạch đánh dấu sự xuất hiện của một kỷ nguyên địa chất mới, gọi là kỷ nguyên nhựa của con người. Thậm chí, chúng còn được sử dụng để đặt tên cho một môi trường sống mới của vi sinh vật biển, được gọi là "plastisphere".

 

Trong bối cảnh trên, thương hiệu Ohi@ma Eco-Friendly đã hợp tác với đội nhảy MQ Dance Team để tạo ra chương trình "In Step Competition" nhằm ủng hộ Ngày Môi trường Thế giới vào ngày 5/6. Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023 là "Chinh phục ô nhiễm nhựa", và đó cũng chính là khái niệm mà Ohi@ma đang theo đuổi. Với quan niệm:"Tiêu dùng xanh - Sống an lành" cùng các sản phẩm đồ gỗ thân thiện với môi trường, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm xanh, sạch và có thể tái sử dụng nhiều lần.

 

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023

Sản phẩm Ohi@ma thân thiện với môi trường

 

Ngoài ra, chương trình "In Step Competition" cũng là cơ hội để khơi nguồn cảm hứng cho những biên đạo, những dancers được quyền sáng tạo, chiêm ngưỡng và học hỏi thêm về các tư duy kể chuyện & chuyển động trên đôi chân. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua sự kiện này, mọi người sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hãy cùng Ohi@ma Eco-Friendly và MQ Dance Team cùng chung tay hành động để xây dựng một thế giới sạch đẹp hơn.

 

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023

Hùng Dũng

Đang xem: Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2023: Đánh bại ô nhiễm nhựa (Beat plastic polution)

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article